Luận Giải Ý Nghĩa Cung Quan Lộc Có Phá Quân

cung quan lộc có phá quân

Sao Phá Quân luôn nằm trong tam hợp của bộ Sát Phá Tham, biểu tượng cho sự “Tham Sân Si” của mỗi con người. Trong cung Quan Lộc có Phá Quân, người này thường có nhiều ý tưởng kinh doanh táo bạo, đột phá, dám nghĩ dám làm. Mặc dù sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việc, nhưng chủ mệnh cũng có khả năng đạt được thành công vang dội. Dưới đây là những phân tích chi tiết của Cung 60s về ảnh hưởng của cung Quan Lộc có Phá Quân.

Sao Phá Quân là gì?

cung quan lộc có phá quân
cung quan lộc có phá quân

Sao Phá Quân là một trong 14 chính tinh của Tử vi, biểu tượng cho sự suy tàn và gắn liền với hình ảnh Trụ Vương trong thần thoại cổ xưa. Sao Phá Quân thuộc âm thủy trong ngũ hành và là ngôi sao thứ 7 trong chòm Bắc Đẩu. Trong Đẩu số, sao này được xem là sát khí và về sau còn được gọi là hao tinh.

Nhưng không phải lúc nào Phá Quân cũng mang đến những ý nghĩa tiêu cực. Điển hình là khi sao này nằm ở các cung Tý, Ngọ, Mùi, thì Phá Quân ở trạng thái nhập Miếu. Lúc này, sao Phá Quân tượng trưng cho sự thông minh, tinh anh, và khỏe mạnh của bản mệnh. Là sao chủ về võ cách, Phá Quân mang năng lượng mạnh mẽ, phù hợp hơn với nam giới. Nếu nữ giới có sao này đóng mệnh, họ có thể gặp nhiều trắc trở về tình duyên và gia đạo

Ý nghĩa cung mệnh có sao Phá Quân

cung quan lộc có phá quân
cung quan lộc có phá quân

Tướng mạo

Theo tử vi, Phá Quân không biểu hiện rõ bộ phận cụ thể nào trên cơ thể, nhưng người mang mệnh sao Phá Quân thường có tướng mạo cao lớn, thân hình đẫy đà, dáng đi hơi ục ịch, và mắt lộ. Khuôn mặt họ thường có lông mày thưa, nhiều mụn nhọt, và cơ thể xuất hiện nhiều rôm sảy.

Tính cách

Khi cung mệnh có Phá Quân, phần lớn những người này thường can đảm, dũng cảm, thông minh, và dám đương đầu với khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Họ yêu thích sự sáng tạo, muốn được tán thưởng và mong muốn đứng trên đỉnh cao để nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người. Những người có sao Phá Quân thường có nét tính cách chân chất, thật thà, không gian dối, nổi bật nhất trong các chính tinh.

Nếu mệnh Thủy, Mộc, Kim gặp thêm các cát tinh, họ sẽ gặp nhiều may mắn và tốt đẹp. Nếu kết hợp với các sao Tả, Hữu, Lương, Khúc, người đó có khả năng làm quan to. Nếu Phá Quân chiếu vào Tử, Tướng, thì tính tình có xu hướng nhút nhát, ủy mị, và thiếu quyết đoán. Nếu Phá Quân gặp Hóa Lộc, người này có khuynh hướng chỉnh sửa nhan sắc.

Công danh, tài lộc

Sao Phá Quân nhìn chung có bản chất tiêu hao và phá tán, nên dù có mang ý nghĩa tốt nhưng khó duy trì dài lâu. Khi Phá Quân đắc địa, người có sao này có khả năng giàu sang về sau, nhưng thường xuyên gặp nhiều vấn đề tiêu cực, rắc rối và khó giữ được tiền tài.

Ý nghĩa cung Quan Lộc có Phá Quân

cung quan lộc có phá quân
cung quan lộc có phá quân

Cung Quan Lộc có Phá Quân, chủ mệnh sẽ thích hợp hơn nếu làm công việc liên quan đến quản lý hoặc kinh doanh công xưởng. Một số khác có thể chọn con đường võ nghiệp. Nếu kết hợp với Quyền, Khoa, Lộc, những sao Phá Quân này sẽ có nhiều ảnh hưởng và quyền uy. Tuy nhiên, nếu thiếu Cát, họ sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực. Đặc biệt, nếu gặp Địa Kiếp và Địa Không, họ có thể đối diện với nguy cơ phá sản và nợ nần.

Khi sao Phá Quân gặp Tử Vi trong cùng cung Quan Lộc, chủ mệnh có thể nhận được những cơ hội làm giàu bất ngờ, nhưng cũng phải chấp nhận nhiều rủi ro mạo hiểm. Sao Phá Quân và Liêm Trinh tọa cùng cung Quan Lộc cho thấy người này rất phù hợp với các công việc liên quan đến dịch vụ công và nhận lương từ nhà nước.

Nếu cung Quan Lộc có Phá Quân gặp Vũ Khúc, chủ mệnh nên chọn những công việc về ngành quân sự hoặc thương mại. Cung Quan Lộc có Phá Quân khi kết hợp Địa Không, Địa Kiếp cần thận trọng với các rủi ro phá sản. Nếu Phá Quân kết hợp với Lộc Tồn,Thiên Mã, chủ mệnh sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc, đặc biệt trong ngành giao thông vận tải.

Ý nghĩa cung Quan Lộc có Phá Quân qua các cung vị

cung quan lộc có phá quân
cung quan lộc có phá quân

Tí hoặc Ngọ

Phá Quân ở hai cung Tý hoặc Ngọ, nằm trong cung sự nghiệp, nếu gặp cát tinh có thể làm việc trong chính giới. Tuy nhiên, nếu cung mệnh có sát tinh mà không có sao lộc, thì làm việc trong chính giới khó tránh khỏi chuyện đấu đá, sự nghiệp thăng trầm, và khi đến niên hạn không tốt sẽ gặp nhiều biến cố lớn.

Phá Quân cung Quan Lộc ở cung Tý Ngọ, nếu người này làm trong ngành sản xuất hay kinh doanh buôn bán thì có xu hướng hợp tác với người khác để lập nghiệp. Nếu Phá Quân Hóa Lộc hay Hóa Quyền, tính chất này càng rõ nét hơn. Tuy nhiên, nếu không chuyên tâm vào một nghề nghiệp cụ thể thì dễ dẫn đến công việc bị phân tán, vô ích, dù bề ngoài có vẻ thành công.

Phá Quân ở hai cung Tý hoặc Ngọ, nằm trong cung sự nghiệp, dù làm nghề gì, đều có khuynh hướng sử dụng thủ đoạn. Do đó, cần gặp các sao Tả Phụ và Hữu Bật hội hợp mới có thể chiếm ưu thế, nếu không sẽ dễ bị thất bại. Nữ mệnh có Phá Quân ở hai cung Tý hoặc Ngọ, nằm trong cung sự nghiệp, thường chủ về phu xướng phụ tùy, rất nên cùng chồng sáng lập sự nghiệp.

Dần hoặc Thân

Cung Quan Lộc có Phá Quân ở cung Dần hoặc Thân, nằm trong cung sự nghiệp, cũng có xu hướng hợp tác để sáng lập sự nghiệp. Nếu gặp Vũ Khúc Hóa Lộc và Tham Lang Hóa Quyền, và không gặp Văn Khúc Hóa Kỵ, thì người này nên tự mình sáng lập sự nghiệp.

Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ, người này sẽ lợi về sản xuất, nhưng sẽ gặp một số sóng gió bất ngờ, dù không quá lớn. Họ cũng có thể làm những nghề liên quan đến công cụ bén nhọn và mang tính chất cứu trợ như bác sĩ ngoại khoa hoặc nha khoa. Tuy nhiên, kinh doanh buôn bán không phù hợp, vì dễ gặp khó khăn về vốn liếng, dẫn đến tổn thất và thất bại.

Phá Quân cung Quan Lộc ở cung Dần hoặc Thân, chủ mệnh có sự nghiệp lớn, nếu không có sao lộc và không có sao cát hỗ trợ, thường chỉ có được vẻ bề ngoài. Nếu có Địa Không và Địa Kiếp đồng cung, tình trạng này càng nặng nề hơn. Những người này cần tránh xuất đầu lộ diện, nếu có chút thành tựu mà quá tham vọng, dễ bị mọi người bỏ rơi.

Thìn hoặc Tuất

Cung Quan Lộc Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất rơi vào vị trí “Thiên La, Địa Võng,” trong đời ít nhất sẽ gặp một lần trắc trở nghiêm trọng rồi sau đó phải đổi nghề. Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất thường đóng vai trò phó, cần nhờ người khác có năng lực tài chính hoặc thế lực giúp tạo dựng sự nghiệp, vì vậy rất ưa gặp các sao Thiên Khôi, Thiên Việt. Nếu không có sao cát và cũng không có sát tinh thì cần phải có một nghề tùy thân mới có thể phát triển.

Nếu có cát hóa và sao cát, người này có thể làm việc hưởng lương trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Nếu sát tinh mạnh, thì nên mưu sinh trong lĩnh vực kỹ thuật và tránh tự kinh doanh. Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất nằm trong cung sự nghiệp, không nên quá so đo về tiền bạc, nếu không sẽ vì tham lợi nhỏ mà mất đi cơ hội lớn.

Kết luận

Nhìn chung, cung Quan Lộc có Phá Quân mang đến cho chủ mệnh nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, quân sự, dịch vụ công. Tuy nhiên, để gặt hái thành công, họ cần rèn luyện kỹ năng mềm và luôn thận trọng trước những rủi ro tiềm ẩn. Hy vọng bài viết này, Cung 60s có thể giúp được bạn biết việc kết hợp với các sao cát lợi để hóa giải những bất lợi và gia tăng vận may cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *